Nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm trà sen nhờ áp dụng thiết bị mới vào sản xuất

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, mặc dù đã có rất nhiều liệu pháp và công cụ khác để bảo vệ sức khỏe nhưng các sản phẩm từ cây sen như trà lá sen, trà bông sen, trà tâm sen, hồng liên trà, mộc liên trà, trà lá sen túi lọc vẫn không mất đi giá trị bởi công dụng của trà thảo mộc trong tăng cường sức khoẻ, chống oxy hoá thông qua các cơ chế ức chế các chất trung gian. Trà sen đã trở nên quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người. Các sản phẩm trà từ thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người sử dụng. Với khát vọng xây dựng được nguồn nguyên liệu an toàn, bền vững Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát đã và đang tham gia vào lĩnh vực chế biến trà thảo mộc.

Anh-tin-bai

Các sản phẩm trà của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát

Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát có xưởng sản xuất tại xóm 12, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây sen. Anh Nguyễn Xuân Huy cho biết: “Nhận thấy tiềm năng và lợi thế của địa phương về cây sen, tôi mong muốn mở hướng phát triển bền vững với các loại cây sen trên địa bàn huyện Nam Đàn. Song, trước giờ những sản phẩm từ cây sen chỉ được người dân sơ chế thủ công, phơi nắng và bán ra thị trường với giá khá rẻ. Việc bảo quản sen khô, thô trong thời gian ngắn, dễ ẩm mốc vào mùa mưa. Chính vì vậy, tôi mày mò nghiên cứu, xây dựng ý tưởng sử dụng các sản phẩm từ sen… để chế biến trà lá sen, trà bông sen, trà tâm sen, hồng liên trà, mộc liên trà, trà lá sen túi lọc”.       

Sau khi tìm hiểu về nhu cầu thị trường, nguồn cung nguyên liệu dồi dào, anh bắt tay ngay vào thực hiện quy trình sản xuất. Để khép kín quy trình sản xuất, Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát đã xây dựng phương án đầu tư một số thiết bị mới vào quy trình sản xuất, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công quốc gia năm 2023, Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát đã đầu tư mua sắm một số thiết bị như: Máy sấy thăng hoa công suất 20-25 kg/mẻ, máy đóng gói công suất 25 - 30 túi/phút vào công đoạn sản xuất, với quy trình khép kín, phương án sản xuất khoa học, liên tục với năng suất cao, không phụ thuộc thời tiết, chủ động trong sản xuất, giảm nhân công lao động cũng như tăng năng suất lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng với nguồn nguyên liệu sen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì sản phẩm với kiểu dáng, mẫu mã sang trọng, lịch sự, ngay sau khi ra mắt, sản phẩm trà của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và ăn vặt hằng ngày. Sản phẩm được tiêu thụ mạnh làm quà biếu, sử dụng trong dịp Tết. Thành công của dự án đã giải quyết việc làm cho 30 lao động địa phương với mức thu nhập 5 – 8 triệu đồng/người/tháng. Góp phần tăng thêm thu nhập cho người lao động, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Để mở rộng quy mô sản xuất, đưa sản phẩm vươn dài ra thị trường Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát tiếp tục liên kết với các hộ dân để mở rộng diện tích trồng sen. Đồng thời, tăng cường đầu tư máy móc, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ từ khâu trồng, chăm sóc, chế biến để đưa ra thị trường những sản phẩm mới – anh Nguyễn Xuân Huy cho biết thêm./.

Hà Thị Hoàng Yến - Phòng Hỗ trợ và Tư vấn
image advertisement
image advertisement
image advertisement


 TRUNG TÂM TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG

 Địa chỉ: Số 70, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

 Điện thoại: (+84-38).3595594

 Email: hotrophattriencongthuongnghean@gmail.com