• Muối NanoSalt – Sản phẩm của Diêm dân

           Trăn trở với hạt muối quê hương đang bị các loại muối công nghiệp lấn át, xót xa trước một nghề truyền thống của cha ông đứng trước nguy cơ mai một, chị Trần Thị Hồng Thắm ở xóm 6, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu luôn trăn trở một điều, làm thế nào để diêm dân đỡ khổ, làm sao nâng giá trị “vàng trắng” của vùng biển Quỳnh Lưu. Chị Thắm chia sẻ: “Trong quá trình sản xuất muối, diêm dân chỉ thu lại muối hạt còn nước ót (phần nước nhỉ ra sau khi thu hoạch muối hạt) lại đổ bỏ, xả ra ngoài, vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường. Theo kết quả kiểm định thì đây chính là “tinh hoa của biển”, trong nước ót có đến 60 khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, là những gì tinh túy nhất của quá trình làm muối nên chúng tôi gọi đó là “mật muối”. Làm sao để khai thác được giá trị tài nguyên của mỏ “vàng trắng” này khiến chị Thắm –  người con của quê muối luôn nung nấu bấy lâu nay.

 • Kinh phí hỗ trợ khuyến công cho Công ty TNHH SX&KD thực phẩm Lương Sơn đã phát huy hiệu quả

   Bánh đa là đặc sản của người dân Nhân Sơn. Huyệп Đô Lương có hẳn làng nghề bánh đa trăm năm tuổi. Từng chứng kiến cảnh bà con lam lũ trên đồng ruộng làm ra hạt gạo, hạt vừng rồi vất vả xay bột, mướt mồ hôi tráng từng chiếc bánh. Bánh đa làm ra cũng chỉ loay hoay tiêu thụ trong tỉnh, mình nghĩ tại sao không làm lớn để đưa bánh đa quê mình vươn ra các tỉnh, thành và xuất khẩu ra thế giới.

 • Công ty CP Vitamin D2 Organic – Đơn vị có bộ sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

  Sớm nhận thức được sự phát triển của xã hội kéo theo đó là những ảnh hưởng xấu đến môi trường, nguồn thực phẩm sạch để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể càng hạn chế. Vì vậy, Công ty CP Vitamin D2 Organic đã lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên và lối sống ăn sạch - uống sạch, lên ý tưởng cho ra đời những sản phẩm là kết tinh kỳ diệu từ rau củ quả xanh tươi và sạch. Công ty đã nghiên cứu hoàn thiện và  phát triển các dòng sản phẩm chính đó là: nước ép nguyên dưỡng chất từ rau củ quả, bữa ăn giảm cân và sữa hạt xanh D2.

 • Chàng trai miền Trà Lân và duyên nợ với cây tre

  Sinh ra giữa bạt ngàn tre, trúc, nứa mét; rồi bôn ba mưu sinh ở xứ người. Những năm tháng sương gió, đã hun đúc cho chàng thanh niên người dân tộc Thái một quyết tâm làm giàu mãnh liệt. Từ những bộ phận xù xì của cây tre, trúc... anh đã "hô biến" thành những sản phẩm gia dụng, mỹ nghệ có giá trị kinh tế cao.

 • Công ty TNHH Thương mại Phú Linh khẳng định thương hiệu trên thị trường may mặc xuất khẩu

            Công ty TNHH thương mại Phú Linh được thành lập năm 2017 tại xóm 2, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Thời điểm đó, dây chuyền Công ty được đầu tư hàng chục tỷ đồng, quy mô hiện đại, khép kín gồm hệ thống máy cắt vải, là hơi, máy đọc kiểm vải, máy may, máy in chữ cỡ lớn. Rồi phát triển lên nhà máy có 13 chuyền may, thu hút trên 750 công nhân  huyện và các huyện lân cận. Các sản phẩm của Công ty được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ như sơ mi zacket, sơ mi thường, lông vũ…

 • Hợp tác xã nông nghiệp Sen quê Bác – quá trình hình thành và phát triển

  Hợp tác xã nông nghiệp Sen quê Bác được thành lập năm 2019 nhằm mục đích trồng, nhân giống và chế biến các giống cây nông nghiệp đặc biệt là các loại giống sen có năng suất cao, chất lượng tốt và các giống lúa thuần chủng chất lượng cao phù hợp với điều kiện sản xuất trên vùng đất xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hợp tác xã nông nghiệp Sen quê Bác xây dựng vùng trồng sen có quy mô lớn, đủ các loại hoa sen, tạo nguyên liệu để chế biến ra các sản phẩm từ cây sen như trà lá sen, trà ướp bông sen, trà tim sen, trà ướp gạo sen, hạt sen khô, củ sen sấy khô.

 • Chàng thanh niên khởi nghiệp từ những cây sáo

     Trên mạng xã hội, có lẽ những người yêu sáo nói riêng và yêu nhạc nói chung không lạ gì với cái tên "Mão Mèo", chàng thanh niên nổi tiếng với tài thổi sáo mà các màn biểu diễn của anh được rất nhiều người theo dõi và yêu thích trên kênh Youtube. TRUNG TÂM TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG

 Địa chỉ: Số 70, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

 Điện thoại: (+84-38).3595594

 Email: hotrophattriencongthuongnghean@gmail.com