HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình An: Phát huy sức mạnh tập thể, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Do có đặc điểm thổ nhưỡng thuận lợi cho việc trồng và phát triển cây nghệ vàng. Từ rất lâu rồi, người dân ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai đã biết đến cây nghệ. Cũng theo các nhà khoa học dược liệu Việt Nam củ nghệ được trồng ở xã Quỳnh Vinh có hàm lượng tinh chất Curcumin cao hơn nhiều lần so với củ nghệ được trồng ở các vùng miền khác trong cả nước. Đồng thời chỉ có củ nghệ vàng được trồng ở đây mới có màu đặc trưng của nghệ vàng mà cũng giống nghệ này đem trồng ở các vùng miền khác thì không có được. Kết hợp với sức mạnh tập thể, cùng sự nỗ lực phấn đấu học hỏi không ngừng về kiến thức, liên kết giữa của các nhà khoa học trong công tác nông nghiệp cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành trong việc ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ.

Anh-tin-bai

Sản phẩm của tinh bột nghệ Bình An được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An

nhân sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập TP Vinh

Nghệ vàng có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, được nhiều thế hệ các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam nghiên cứu, đến nay hầu hết mọi người đều đã biết tác dụng chữa trị các loại bệnh về đường tiêu hóa, chống lão hóa, giữ gìn sắc đẹp cho chị em phụ nữ… Chính vì vậy mà chị Trần Thị Lê, Giám đốc hợp tác xã đã quyết định nghiên cứu, tìm tòi, đi học hỏi các nơi và cho ra đời sản phẩm tinh bột nghệ vàng. Được chiết xuất 100% từ củ nghệ vàng của vùng Hoàng Mai, củ nghệ vàng được chiết xuất bằng máy móc công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, đội ngũ công nhân lành nghề và có đầy đủ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được cơ quan Y tế kiểm nghiệm và đạt chất lượng cao, được cấp giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm “Tinh bột nghệ Bình An” của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình An là sản phẩm được chiết xuất từ củ nghệ tươi, giữ nguyên hàm lượng curcumin có trong nghệ ở mức cao nhất, loại bỏ toàn bộ các chất xơ cùng tạp chất mà con người không hấp thụ được. Công dụng của tinh bột nghệ là ngăn ngừa ung thư, điều trị bệnh viêm khớp, kiếm soát bệnh tiểu đường, đường huyết, giảm cholesterol trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh gan, giúp trẻ hóa các tế bào da và giúp ngăn ngừa lão hóa da...

Năm 2022, sản phẩm “tinh bột nghệ Bình An” đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Với mong muốn quảng bá đặc sản tinh bột nghệ của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình An tới mọi miền Tổ quốc, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất, giá rẻ nhất và an toàn nhất cho người Việt. Trong thời gian tới, tinh bột nghệ của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình An tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, cải tiến công nghệ nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu bền vững.

Hiện công tác sản xuất của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Bình An đã đi vào hoạt động ổn định và phát triển, tạo ra những mặt hàng chất lượng cao tới người tiêu dùng giúp Hợp tác xã đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm góp phần phát triển công nghiệp ở vùng nông thôn theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương góp phần ổn định an ninh, kinh tế và chính trị trên địa bàn./.

Hà Thị Hoàng Yến - Phòng Hỗ trợ và Tư vấn
image advertisement
image advertisement
image advertisement


 TRUNG TÂM TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG

 Địa chỉ: Số 70, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

 Điện thoại: (+84-38).3595594

 Email: hotrophattriencongthuongnghean@gmail.com