Hiệu quả sau hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bột ngũ cốc tại Công ty TNHH MAMI FARM

Nghệ An nói chung, Nghi Lộc nói riêng là vùng đất rất nhiều tiềm năng về nguồn nông sản, nhưng cũng như tình hình chung của nông sản cả nước, vẫn luôn tồn tại bất cập bấy lâu nay là giá trị rất thấp do chủ yếu xuất bán sản phẩm ở dạng thô, dẫn đến thu nhập của người sản xuất rất thấp; đó là chưa kể giá cả cũng bấp bênh, được mùa lại mất giá.  Thực tế đó đặt ra một vấn đề cần thiết là, để nâng cao giá trị của nông sản, khâu chế biến phải được đầu tư, khuyến khích, phát triển. Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu và đó cũng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Đạt được lợi nhuận tối đa, nâng cao giá trị của doanh nghiệp thì trước hết doanh nghiệp phải tự tìm được chỗ đứng cho mình bằng chính con đường là chiến thắng trong cạnh tranh. Để doanh nghiệp của mình phát triển và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác thì việc đầu tư và thay thế thiết bị trong quá trình sản xuất là một trong những giải pháp hàng đầu để doanh nghiệp phát triển. Công ty TNHH MAMI FARM có địa chỉ tại xã  Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là một trong những doanh nghiệp đã nắm bắt được xu thế phát triển chung cũng như sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Công ty TNHH MAMI FARM là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản. Trải qua quá trình thực hiện, đơn vị nhận thấy để nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường và giải quyết bài toán về đầu ra cho sản phẩm nông sản của bà con nông dân địa phương, việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến ứng dụng vào sản xuất tạo ra các sản phẩm năng suất, chất lượng cao là điều cần thiết. Do đó, đơn vị xây dựng phương án đầu tư mua sắm thêm thiết bị tiên tiến vào dây chuyền sản xuất bột ngũ cốc để phục vụ mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài và bền vững, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đòi hỏi của thị trường. Bà Trần Thị Thu Hằng - Giám đốc Công ty TNHH MAMI FARM cho biết: Công ty TNHH MAMI FARM được thành lập năm 2020, trước đây khi chưa lắp hệ thống máy chiết rót 500-1000G và máy đóng gói AP-A200C thì công đoạn chiết rót và đóng gói được thực hiện bằng phương pháp thủ công do người công nhân đong, cân định lượng và đóng bằng tay nên dẫn tới nhiều đơn hàng của công ty không đạt yêu cầu; Năm 2021 được sự hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn khuyến công của tỉnh, Công ty đã đầu tư hệ thống máy chiết rót và máy đóng gói vào sản xuất, thiết bị mới đi vào hoạt động sản xuất đã giúp Công ty thay thế một số lượng lớn công nhân; chất lượng sản phẩm tăng; năng suất lao động tăng.

Anh-tin-bai

Nhân viên Công ty Mami Farm sản xuất và đóng gói sản phẩm ngũ cốc

Từ đó đã tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm; tăng lợi nhuận cho công ty và tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao uy tín thương hiệu cho Công ty trên thị trường. Với thiết bị mới đi vào hoạt động sản xuất tạo việc làm ổn định cho các lao động hiện có và cho 08 lao động mới, với mức lương trung bình khoảng 6.000.000 đồng/tháng, bà Hằng cũng cho biết Công ty rất trân trọng sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công và mong Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển công thương Nghệ An tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH MAMI FARM cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương trong thời gian tới.

Có thể thấy, hoạt động Khuyến công đã tác động mạnh mẽ đến khu vực công nghiệp nông thôn, các đề án sau khi triển khai hầu hết phát huy tác dụng, góp phần tích cực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn hoạt động có hiệu quả trên tất cả các mặt: cho doanh nghiệp, cho người lao động và cho xã hội; sản lượng và doanh thu của các cơ sở công nghiệp nông thôn các năm sau khi được hỗ trợ đều tăng và tác động tích cực đến phát triển công nghiệp tại các địa phương. Đồng thời, giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa bàn nông thôn, giúp cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tăng sản lượng, ổn định lao động để sản xuất và mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh./.

Hà Thị Hoàng Yến - Phòng Hỗ trợ và Tư vấn
image advertisement
image advertisement
image advertisement


 TRUNG TÂM TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG

 Địa chỉ: Số 70, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

 Điện thoại: (+84-38).3595594

 Email: hotrophattriencongthuongnghean@gmail.com