Bế giảng lớp đào tạo nghề sửa chữa máy nông nghiệp tại Diễn Châu

Thực hiện đề án đào tạo nghề thuộc chương trình khuyến công địa phương năm 2023. Sáng nay, ngày 07/11/2023, Hội nông dân huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho hội viên hội nông dân huyện.

          Về dự có lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An, đại diện của Ban thường vụ Đảng uỷ xã Diễn Yên, giáo viên và toàn thể học viên tham gia lớp học.

Anh-tin-bai

  Ảnh: Ông Ngô Đình Tưu – Chủ tịch Hội nông dân huyện Diễn Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đình Tưu – Chủ tịch Hội nông dân huyện Diễn Châu đánh giá tổng kết lớp học và gửi lời cảm ơn đến Sở Công Thương, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An đã hỗ trợ kinh phí khuyến công để Hội tổ chức lớp đào tạo nghề cho hội viên trên địa bàn xã Diễn Yên. Lớp học triển khai đúng với kế hoạch và mục tiêu đề ra; trong quá trình học, các hội viên tham gia nghiêm túc, đầy đủ các buổi đào tạo về lý thuyết và thực hành. Sau hơn 2 tháng tổ chức, lớp học đạt nhiều kết quả cao, có 05 học viên đạt loại giỏi, 25 học viên đạt loại khá.

Anh-tin-bai

Ảnh: đại biểu và học viên tại buổi bế giảng

Khoá học là một hoạt động thiết thực giúp cho các hội viên nắm rõ nguyên lý hoạt động của các loại máy móc nông nghiệp, tự mình khắc phục được khi máy bị hư hỏng; một số học viên sau khi có chứng chỉ nghề có thể tự mở xưởng hoặc vào làm việc tại các xưởng sửa chữa máy móc hay các công ty. Ông Tưu cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để trong thời gian sắp tới Hội có thể mở được nhiều lớp đào tạo nghề hơn nữa./.

Phan Thị Hồng Hạnh - Phòng Hỗ trợ và Tư vấn
image advertisement
image advertisement
image advertisement


 TRUNG TÂM TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG

 Địa chỉ: Số 70, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

 Điện thoại: (+84-38).3595594

 Email: hotrophattriencongthuongnghean@gmail.com