image banner
 • 9 tháng xuất khẩu hàng hóa Nghệ An đạt hơn 84% kế hoạch năm

  Năm 2022, nhiều yếu tố chủ quan và khách quan bất lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng kim ngạch xuất khẩu Nghệ An vẫn tiếp tục duy trì nhịp độ tăng trưởng.

 • THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ THÁNG 9 NĂM 2022

  Tổng hợp các thông tin về tình hình thị trường quốc tế tháng 9/2022

 • Chế biến sâu - Giải pháp để tăng giá trị xuất khẩu khoáng sản

  Nghệ An là tỉnh giàu tiềm năng về khoáng sản. Trong nhiều năm qua, lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản đã đạt được những bước phát triển nhất định, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn tỉnh. Tuy nhiên, mục tiêu: “Không xuất khẩu khoáng sản thô, chỉ xuất khẩu sản phẩm sau chế biến” dường như vẫn là một mục tiêu khó với ngành công thương Nghệ An. Vì sao lại như vậy? Và giải pháp nào để tăng giá trị xuất khẩu khoáng sản cho tỉnh những năm tiếp theo? Tất cả sẽ được đề cập trong Clip hôm nay.

 • Khó khăn trong việc siết chặt giao dịch thương mại điện tử

  Trước sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, cũng như những đặc trưng của nền kinh tế số, đã đặt ra nhiều thách thức đối với công tác quản lý đối với hoạt động này. Mới đây Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số của Bộ Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động thương mại điện tử bổ sung giấy phép kinh doanh. Mặc dù vậy vẫn khó trong công tác quản lý.

 • Sở Công Thương - Viettel Nghệ An triển khai Chợ 4.0 - chợ thời công nghệ số

  Chợ 4.0 không dùng tiền mặt là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại.

 • Cảnh giác chiêu trò bán hàng “tặng quà” nhằm "giăng bẫy" người cao tuổi

  Thời gian gần đây, tại Nghệ An xuất hiện nhiều nhóm người thuê địa điểm thực hiện chiêu trò bán hàng "tặng quà, lừa người dân mua sản phẩm kém chất lượng. Chiêu trò bán hàng “tặng quà” không bán này không phải mới nhưng vẫn có rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Nghệ An vì hám quà khuyến mại bị lừa bởi hình thức kinh doanh này.

 • Điện vùng nông thôn, miền núi Nghệ An: Cử tri kiến nghị gì?

  Lưới điện nông thôn luôn là một trong những vấn đề được cử tri miền núi Nghệ An quan tâm, nhất là trước mùa mưa bão sắp đến.

 • Ngành Công Thương Nghệ An: Giữ nhịp độ tăng trưởng

  Năm 2022 cùng khó khăn chung của nền kinh tế, ngành Công Thương cũng gặp không ít thách thức. Các ngành công nghiệp thế mạnh như điện tử, công nghệ thông tin, sản xuất cơ khí… gặp khó do tình hình dịch bệnh kéo dài. Một số sản phẩm chủ lực có xu hướng bão hòa về thị trường, trong khi các sản phẩm công nghiệp chủ lực mới chưa phát triển rõ nét. Mặt khác, tiến độ xây dựng hạ tầng một số khu, cụm công nghiệp chậm, ảnh hưởng đến thu hút các dự án đầu tư lớn vào công nghiệp. Một số DN công nghiệp lớn đã đầu tư tại Nghệ An khi cần mở rộng sản xuất, nhưng do thiếu mặt bằng đã đầu tư sang các địa phương khác…

 • Bàn giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án đường dây truyền tải 220kV nhập khẩu điện từ Lào đoạn tuyến trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Ngày 19/5, tại Nghệ An, Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực (Ban Chỉ đạo) đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở ngành, địa phương tỉnh Nghệ An nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc về mặt bằng các dự án đường dây truyền tải 220kV nhập khẩu điện từ Lào đoạn tuyến trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 • Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu năm 2022

  Năm 2021, Nghệ An đã xuất khẩu hơn 50 mặt hàng/ nhóm mặt hàng sang các nước trên thế giới. Nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá, như: Tôn, thép các loại, xi măng, hàng dệt may, linh kiện điện tử;…

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70,72 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn