image banner
Cảnh báo về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận liên quan đến sản phẩm Multi Juice và Lucenta của tập đoàn Bitney.
Lượt xem: 793

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số địa phương xuất hiện các hội nhóm, hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm Multi Juice – Nước trái cây hỗn hợp và Lucenta – Nhau thai hươu tập đoàn Bitney được giới thiệu có rất nhiều công dụng.

Cụ thể, sản phẩm MULTI JUICE - Nước trái cây hỗn hợp được giới thiệu hỗ trợ 12 công dụng về sức khỏe, tập trung: các bệnh về gút, tim mạch; hỗ trợ cải thiện làn da, hạn chế nếp nhăn; hỗ trợ săn chắc cơ bắp, vóc dáng phụ nữ; hỗ trợ cân bằng thần kinh và sự minh mẫn; hỗ trợ tốt cho gan, thận, phổi; hỗ trợ rụng tóc, hỗ trợ tăng cường sinh lực; hỗ trợ phòng chống khối u, tăng cường hệ miễn dịch; cải thiện sinh lý; giúp thanh lọc, đào thải độc tố. Còn sản phẩm LUCENTA – Nhau Thai Hươu thì được quảng cáo là có công dụng hỗ trợ điều trị vượt trội các bệnh: Tim mạch, tiểu đường, ung thư.

Anh-tin-bai

Quảng cáo về công dụng của Multi Juice. Ảnh: VCCA

Ngoài các thông tin thổi phồng về công dụng, các đối tượng này còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác, phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp. Hiện nay, Bộ Công Thương chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Bitney nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Sở Công Thương kính đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp triển khai một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn số 9215/UBND-KT ngày 22/11/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

2. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh chỉ đạo các cấp cơ sở

- Tăng cường tuyên truyền đến tận khối, xóm, bản đến người dân tuyệt đối không tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp biến tướng, chưa được cấp phép để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

- Khuyến cáo người dân không tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm theo “truyền miệng” để chữa bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và loa phát thanh tại các khối, xóm.

Nguyễn Quốc Hùng - P. Quản lý Thương mại

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn