image banner
Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Lớp đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quản lý, kiểm kê phát thải khí nhà kính và ứng phó biến đổi khí hậu
Lượt xem: 139

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/02/2022 của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, ngày 15/8/2023, Sở Công Thương đã tổ chức “Lớp đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quản lý, kiểm kê phát thải khí nhà kính và ứng phó biến đổi khí hậu” tại thành phố Vinh.

Anh-tin-bai

 

Ông Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Lớp đào tạo, Ông Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh vấn đề biến đổi khí hậu ngày càng trở thành thách thức cho tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đứng trước bối cảnh chung đó, Việt Nam đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26) và qua đó từ Trung ương đến các địa phương từng bước triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thành công cam kết của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong đó, nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sẵn sàng ứng phó biến đổi khí hậu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng.

Lớp đào tạo được tổ chức với sự tham gia của 140 học viên là cán bộ, công chức của Sở Công Thương; phòng Kinh tế/ Kinh tế hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo quản lý và cán bộ chuyên trách lĩnh vực môi trường tại các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thông qua chương trình, các học viên đã được cập nhật các văn bản quy định pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, kiểm kê, giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực Công Thương./.

 

                                                                          Tin và ảnh: Nguyễn Khang - Phòng KTAT-MT

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn