image banner
Nghệ An tham gia Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc – Quảng Ninh 2023
Lượt xem: 218

Ngày 25/10/2023, tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023. Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, gắn với chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Hội chợ, Nghệ An trưng bày, giới thiệu nhiều nhóm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh diễn ra từ ngày 25/10/2023 đến hết ngày 01/11/2023 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) với nhiều sản phẩm đặc trưng, hấp dẫn của nhiều vùng, miền thuộc tỉnh Quảng Ninh cũng như nhiều địa phương trong nước.

Anh-tin-bai
Triển lãm thành tựu của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển
 Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023

Đặc biệt, Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh diễn ra trong dịp địa phương đang tổ chức “Triển lãm thành tựu của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển” nên đã thu hút được đông đảo người dân, khách tham quan trong nước và du khách quốc tế đến trải nghiệm không gian triển lãm, hội chợ. Hội chợ được tổ chức với 309 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP. Trong đó có 110 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh; 185 gian hàng đến từ 37 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Anh-tin-bai
Nghệ An tham dự Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023

Nhằm tạo điều kiện để các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An có cơ hội giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm của mình, kết nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, nhà phân phối và tìm kiếm, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, tỉnh Nghệ An đã tham dự Hội chợ với 04 gian hàng trưng bày, giới thiệu các nhóm sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến từ các doanh nghiệp, cơ sở như bò giàng, lợn giàng, lặp xưởng, ba chỉ, đặc sản núi rừng Tương Dương; giò bê Nam Đàn; tinh bột nghệ, viên nghệ mật ong, tinh bột sắn dây chanh leo, viên hoàn hà thủ ô đỏ, trà hoa hòe Hoàng Mai…

Anh-tin-bai
Nghệ An tham gia 04 gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra nhiều hoạt động khác như giao lưu văn hóa văn nghệ; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại; quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm… được tổ chức để kết nối các đơn vị tham gia. Thông qua các hoạt động tại sự kiện, sản phẩm hàng hóa Nghệ An được các nhà phân phối và hệ thống các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh cam kết đưa lên giá, kệ để phối hợp quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và du khách đến với địa phương; đồng thời, các sản phẩm hàng hóa tỉnh Nghệ An tham gia hội chợ cũng được người tiêu dùng Quảng Ninh và các tỉnh, thành khác đón nhận và tiêu thụ rất mạnh.

Anh-tin-bai
Người tiêu dùng đón nhận sản phẩm Giò bề các loại, thịt gà ủ muối của Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ Thương mại Quân Béo (huyện Nam Đàn, Nghệ An)
Anh-tin-bai
Sản phẩm dầu gội, sữa tắm của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hoàng Nhật Phát  
được nhiều khách hàng nữ tin dùng
Anh-tin-bai
Sản phẩm Hương trầm của Công ty TNHH Hương Trầm Bảy Lương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) thu hút đông đảo khách tham quan
Sự kiện này góp phần hỗ trợ mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển bền vững các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cường giao lưu kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời giúp các nhà sản xuất tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố, khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu./.
Phạm Thị Hồng An
Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn