image banner
Xăng dầu Nghệ An triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt
Lượt xem: 646

Sáng ngày 11.11.2021, tại Petrolimex-Cửa hàng 153, Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) đã tổ chức lễ Golive vận hành hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tại các Cửa hàng Xăng dầu (Cửa hàng) trực thuộc Công ty.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Phó giám đốc Võ Anh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo triển khai dự án thanh toán không dùng tiền mặt Công ty, Kế toán trưởng Hồ Văn Quyết cùng các ông/bà Trưởng phó phòng nghiệp vụ, CBCNV Petrolimex-Cửa hàng 153 và các khách hàng mời tham dự buổi lễ.

Đ/c Võ Anh Tuấn - Phó giám đốc Xăng dầu Nghệ An phát biểu tại buổi lễ vận hành hệ thống thanh toán mua hàng hoá xăng dầu không sử dụng tiền mặt

Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước trong việc đẩy nhanh các giải pháp phát triển TTKDTM tại Việt Nam, với những nền tảng hệ thống quản trị và tự động hóa có sẵn tại hệ thống cửa hàng đã được triển khai đồng bộ, thống nhất toàn Tập đoàn (Petrolimex), cùng với xu hướng phát triển công nghệ số - Petrolimex đã triển khai dự án TTKDTM với thông điệp "Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành" và sẽ ra mắt từ ngày 19/11/2021 trên toàn quốc.

Hệ thống TTKDTM sẽ được áp dụng tại các CHXD của Petrolimex trên toàn quốc theo 2 giai đoạn. Tại Petrolimex Nghệ An, giai đoạn 1A, Công ty đã triển khai hạ tầng kỹ thuật và lắp đặt thiết bị POS xong trong tháng 10.2021, hiện nay hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt đã vận hành tại 22 Cửa hàng (13 cửa hàng trên địa bàn TP.Vinh, 02 Cửa hàng tại TX Cửa Lò và 07 Cửa hàng trên các tuyến quốc lộ có sản lượng lớn từ 250 m3/tháng); Giai đoạn 1B, áp dụng tại 48 cửa hàng lân cận, Công ty sẽ triển khai trong quý 4.2021 và đầu quý 1.2022; Giai đoạn 2, Công ty sẽ triển khai tại các cửa hàng còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/6/2022. Hệ thống Cửa hàng của Petrolimex chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như thanh toán thẻ nội địa tiếp xúc và không tiếp xúc qua hệ thống Napas; thanh toán bằng QR code qua ứng dụng di động, dịch vụ trung gian thanh toán và ví điện tử.

Việc Petrolimex thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là bước đi kiên định của Tập đoàn với mục tiêu phát triển hệ thống Cửa hàng xăng dầu văn minh hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng và thuận tiện, góp phần thúc đẩy phát triển phương thức TTKDTM tại Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Toàn cảnh lễ Golive

Tại buổi lễ Golive, nhiều khách hàng thân thiết của Petrolimex-Cửa hàng 153 đã đến tham dự, nhân viên Cửa hàng đã hướng dẫn khách hàng tạo tài khoản Petrolimex ID (PLX ID), tải ứng dụng Petrolimex mobile app trên điện thoại di động để trải nghiệm các tiện ích trên Petrolimex mobile app, khách hàng cũng thực hiện việc mua hàng thanh toán không dùng tiền mặt để được tích điểm khi mua hàng. Các khách hàng đều cảm nhận được sự văn minh, chu đáo và tiện lợi khi tham gia chương trình này của Petrolimex.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Golive.

Tổ trưởng Tổ CNTT Nguyễn Đức Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Cửa hàng Trưởng cửa hàng 153 Nguyễn Phi Long phát biểu về việc triển khai thanh toán mua hàng hoá không dùng tiền mặt đã tạo cho khách hàng 1 thói quen ít sử dụng tiền mặt trong mua xăng dầu, an toàn về tài chính cho khách hàng

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Khách hàng được nhân viên Petrolimex hướng dẫn cụ thể các trình tự thanh toán tại Pos

Nhân viên hướng dẫn khách hàng về định danh Petrolimex ID - PLX ID tại buổi lễ

Cửa hàng trưởng Nguyễn Phi Long và NVNV Trần Ngọc Anh tặng quà cho khách hàng tại buổi lễ Golive.

Petrolimex-Cửa hàng 153 thuộc xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An sáng ngày 11.11.2021 buổi lễ Golive

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn