• Hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ X, năm 2022.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở Công thương các tỉnh Bắc Trung Bộ; chiều ngày 13/5/2022, Sở Công thương Thanh Hóa đã đăng cai tổ chức hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ X, năm 2022. Dự hội nghị có đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

• Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu năm 2022

Năm 2021, Nghệ An đã xuất khẩu hơn 50 mặt hàng/ nhóm mặt hàng sang các nước trên thế giới. Nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá, như: Tôn, thép các loại, xi măng, hàng dệt may, linh kiện điện tử;…

• Các hoạt động chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, nhằm tăng cường nhận biết trong đại chúng và cộng đồng doanh nghiệp về Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, quảng bá giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm đạt THQG đã được Chính phủ công nhận tới cộng đồng xã hội trong và ngoài nước, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 từ 17/04/2022 đến 24/4/2022 với các hoạt động:

• Bộ Trưởng Bộ Công Thương gửi thư chúc mừng nhân ngày Thương hiệu Việt Nam 2022

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, thay mặt Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

• Đại hội chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Kế hoạch số 159-KH/ĐTN ngày 30 tháng 9 năm 2021 và Hướng dẫn số 173-HD/ĐTN ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan về việc “tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027” và được sự nhất trí của Đảng uỷ Sở Công Thương

• Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một số phương thức, thủ đoạn nổi lên gần đây của tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng: Thủ đoạn giả danh người có chức vụ, quyền hạn để lừa đảo, nhất là giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án...; Thủ đoạn tuyển “Cộng tác viên online” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Ngày 15/3/2022, Công an tỉnh Nghệ An có Công văn số 531/CV-CAT-PA05 về việc cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng.

• Giá xăng dầu giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Từ 15h hôm nay (21.3), Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Trong kỳ điều chỉnh lần này, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 650 đồng, RON 95 giảm  630 đồng/lít đồng.

• Sở Công Thương Nghệ An kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ 5.000 tấn gừng

Sở Công Thương Nghệ An ra văn bản kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp cả nước hỗ trợ, kết nối tiêu thụ 5.000 tấn gừng tươi trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bắt đầu vào vụ thu hoạch nhưng có nguy cơ gặp khó khăn.

• Nghệ An: Doanh nghiệp xăng dầu đảm bảo nguồn cung cho thị trường

Các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu ở Nghệ An cam kết luôn duy trì đảm bảo nguồn cung, bình ổn thị trường.