• Hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ X, năm 2022.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở Công thương các tỉnh Bắc Trung Bộ; chiều ngày 13/5/2022, Sở Công thương Thanh Hóa đã đăng cai tổ chức hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ X, năm 2022. Dự hội nghị có đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

• Các hoạt động chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, nhằm tăng cường nhận biết trong đại chúng và cộng đồng doanh nghiệp về Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, quảng bá giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm đạt THQG đã được Chính phủ công nhận tới cộng đồng xã hội trong và ngoài nước, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 từ 17/04/2022 đến 24/4/2022 với các hoạt động:

• Bộ Trưởng Bộ Công Thương gửi thư chúc mừng nhân ngày Thương hiệu Việt Nam 2022

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, thay mặt Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

• Đại hội chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Kế hoạch số 159-KH/ĐTN ngày 30 tháng 9 năm 2021 và Hướng dẫn số 173-HD/ĐTN ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan về việc “tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027” và được sự nhất trí của Đảng uỷ Sở Công Thương

• Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một số phương thức, thủ đoạn nổi lên gần đây của tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng: Thủ đoạn giả danh người có chức vụ, quyền hạn để lừa đảo, nhất là giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án...; Thủ đoạn tuyển “Cộng tác viên online” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Ngày 15/3/2022, Công an tỉnh Nghệ An có Công văn số 531/CV-CAT-PA05 về việc cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng.

• PETROLIMEX NGHỆ AN Thông báo thay đổi giá xăng dầu 15h00' ngày 11.03.2022

Thực hiện Công văn số 422/SCT-KHTH của Sở Công thương Nghệ An về việc công khai minh bạch giá cả hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) thông báo giá bán lẻ xăng, điêzen hiện hành như sau

• Lễ Phát động: Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2022

Sáng ngày 11/3/2022, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và Bình Dương tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2022, với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

• Tăng cường phòng chống dịch tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng

Sáng 24/12, Sở Công Thương phối hợp Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền hướng dẫn triển khai phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng và một số chính sách lĩnh vực thương mại.

• Nghệ An: Vùng đất địa linh nhân kiệt, trung tâm kết nối phát triển khu vực Bắc Trung Bộ

Tỉnh Nghệ An nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, đất rộng, người đông. Với diện tích 16.490,25 km², lớn nhất cả nước; dân số hơn 3,547 triệu người (tính đến năm 2019), đứng thứ tư cả nước; là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường thủy nội địa; điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng như một Việt Nam thu nhỏ... Nghệ An có nhiều tiềm năng và lợi thế để thu hút đầu tư và ngày càng có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Nghệ An.

• Khởi công dự án Đường dây và Trạm biến áp 110KV Tân Kỳ

Sáng ngày 24/11/2021, tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, Ban quản lý Dự án lưới điện (BA1) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và nhà thầu thi công tổ chức Lễ khởi công dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Tân Kỳ