Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, triển khai công tác phòng chống tham nhũng, luật tố cáo và Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý (03/10/2019 02:53 PM)

Ngày 27/9/2019, Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, triển khai công tác phòng chống tham nhũng, luật tố cáo và Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc, Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương.


Đ/c Trần Thanh Hải – PGĐ Sở Công Thương phát biểu khai mạc hội nghị

 

Về phía báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Giám đốc sở Tư pháp, Đồng chí Thương uý Nguyễn Xuân Đồng – Phòng tham mưu Công an tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Giám đốc sở Tư pháp truyền đạt, giới thiệu nội dung Luật Tố cáo năm 2018, gồm 9 chương, 67 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019 quy định quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo; vấn đề giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ… So với Luật Tố cáo năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 đã tạo hành lang pháp lý tốt hơn để công dân thực hiện quyền tố cáo; quy định chặt chẽ thẩm quyền giải quyết tố cáo trong các trường hợp như tố cáo việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức xảy ra trong thời gian công tác trước đây nay đã chuyển sang cơ quan, tổ chức khác hoặc không còn là cán bộ, công chức, viên chức; việc xử lý đối với một số tình huống như việc tiếp nhận, xử lý ban đầu thông tin tố cáo, quy định về việc rút đơn tố cáo… Luật Tố cáo năm 2018 tạo thuận lợi hơn trong việc giải quyết tố cáo của các cơ quan nhà nước và tạo ra cơ chế pháp lý đầy đủ để bảo vệ người tố cáo hiệu quả.


 

chí Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Giám đốc sở Tư pháp trình bày tại Hội nghị


           Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 gồm 10 chương, 96 Điều, có hiệu lực thi hành từ 01/7/2019. Nội dung của Luật có các điểm mới như: mở rộng đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập; loại tài sản, thu nhập phải kê khai; phương thức, thời điểm kê khai tài sản, thu nhập; công khai Bản kê khai tài sản, thu nhập; việc xử lý đối với trường hợp kê khai không trung thực; vai trò người đứng đầu và công tác phòng chống tham nhũng trong đơn vị…


          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Trần Thanh Hải – PGĐ Sở nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm của Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng. Đồng chí mong muốn sau hội nghị này, các đại biểu nhận thức sâu sắc những nội dung mới của Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng; vận dụng sáng tạo vào thực tế; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị bằng nhiều hình thức để mỗi cán bộ, công chức nắm bắt cách thức, quy trình xử lý đơn tố cáo theo đúng quy định,đồng thời nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.

 

Thương uý Nguyễn Xuân Đồng – Phòng tham mưu Công an tỉnh Nghệ An

trình bày tại Hội nghị

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cùng toàn thể đcán bộ, công chức, viên chức đã được đồng chí đồng chí Thương uý Nguyễn Xuân Đồng – Phòng tham mưu Công an tỉnh cập nhật thông tin, tình hình tội phạm về ma túy thời gian qua tại Việt Nam và Nghệ An. Đồng thời giải đáp các vấn đề về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy và từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng tránh ma túy cho bản thân và gia đình. Thông qua các hình ảnh, video thiết thực về tác hại của ma túy và việc sử dụng ma túy qua các dụng cụ sử dụng ma túy như: bình đập đá, bình shisa đã giúp cán bộ, công chức hiểu rõ hơn về ma túy và những tác hại mà ma túy mang đến. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội./.


Tin và ảnh: Văn Long

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu