Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Chương trình Giờ Trái đất Việt Nam 2017 (15/03/2017 02:05 PM)

Sáng 05/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.

Theo đó, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017. Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.


Hình ảnh Nghệ An hưởng ứng giờ trái đất 2016


          Từ ngày 05 - 25/3, trên cả nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với thông điệp “Tắt đèn - bật tương lai”.


          Cụ thể, tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch “Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017”, nhằm kêu gọi và vận động khoảng 2.000 doanh nghiệp hưởng ứng bằng cách cam kết tiết kiệm điện năng tại các nhà máy, xí nghiệp có sản xuất; Cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm,...


          Tại 63 tỉnh, thành phố, các tình nguyện viên sẽ phát hành cẩm nang tiết kiệm điện đến các hộ gia đình. Hoạt động này không chỉ vận động người dân thực hiện tiết kiệm điện trong 1 giờ của chiến dịch Giờ Trái đất 2017, mà còn cung cấp kiến thức cơ bản để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.


          Đồng thời, trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 cũng sẽ diễn ra hoạt động giao lưu ở các trường học để tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, trong đó lực lượng học sinh, sinh viên là nòng cốt. Đây là thế hệ kế cận đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, luôn đi đầu trong các phong trào quần chúng và hứa hẹn sẽ góp phần tích cực trong chương trình Giờ Trái đất 2017.


          Ngoài ra, hoạt động đạp xe cổ động tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2017; Treo băng-rôn, poster, khẩu hiệu tuyên truyền về Giờ Trái đất cũng được Ban Tổ chức chiến dịch phối hợp với các địa phương, các đơn vị điện lực trên cả nước.

Tuyết Nga

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu