Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Tập huấn phố biến kiến thức về sản xuất sạch hơn an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay, sản xuất sạch hơn đang là một trong những nhu cầu cấp thiết của xã hội. Hiện nay vấn đề sản xuất sạch về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường đang ngày càng trở nên cấp bách đến cuộc sống của mỗi người dân.
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Nghệ An
Ngày 10/10/2018, Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Nghệ An cho đồng chí Nguyễn Xuân Thanh. Theo đó kể từ ngày 10/10/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh được giao giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Nghệ An, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.
Hơn 250 gian hàng tham gia hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Bắc 2018
Tối ngày 1/8, tại (TP Vinh, Nghệ An), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Khai mạc hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 . Tới dự lế khai mạc có Thứ trưởng bộ Công thương Đặng Hoàng An; Đ/c Lê Xuân Đại – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại diện các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, làng nghề tham gia hội chợ.
Hội nghị công tác Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIII năm 2018
Chiều ngày 1/8/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị công tác Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIII năm 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành kế hoạch khuyến công 2018.
Khuyến công Nghệ An: Khuyến khích phát triển làng nghề
Sự khởi sắc trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ của các làng nghề trên địa bàn tỉnh Nghệ An được nhận định có đóng góp không nhỏ từ chương trình khuyến công thông qua các hoạt động hỗ trợ, nhất là trong lĩnh vực phát triển thương hiệu sản phẩm.
Nghệ An tập trung phát triển công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn
Nghệ An có vị trí địa lý, kinh tế quan trọng trong giao lưu kinh tế Bắc - Nam, xây dựng và phát triển kinh tế đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế. Nghệ An cũng là tỉnh có đầy đủ tiềm năng và thế mạnh để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn làm giàu cho địa phương và góp phần cùng cả nước phấn đấu về cơ bản trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020.
Sản xuất trong các làng nghề chuyển biến nhờ áp dụng khoa học công nghệ
Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Công ty Cổ phần thủy sản Vạn Phần (Diễn Châu): Chủ động hội nhập phát triển
Năm 2000, Công ty Vạn Phần chính thức trở thành doanh nghiệp cổ phần hoạt động theo luật doanh nghiệp trên cơ chế hoàn toàn tự chủ. Sau 17 năm hoạt động theo phương thức Cổ phần hóa, vượt qua những thách thức khắc nghiệt của cơ chế thị trường, Công ty CP Thủy sản Vạn Phần (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đến nay đã phát triển lớn mạnh, giữ vững truyền thống là đơn vị chế biến thủy sản chủ lực của tỉnh Nghệ An.
Hoạt động khuyến công 2016 và 9 tháng đầu năm 2017
Năm 2016, hoạt động khuyến công quốc gia đã nhận được sự quan tâm của Bộ Công Thương và Cục Công Thương địa phương (trước đây là Cục Công nghiệp địa phương). Theo Quyết định số 13698/QĐ-BCT ngày 14/12/2015, tỉnh Nghệ An được hỗ trợ 03 đề án, tổng kinh phí hỗ trợ 1.000 triệu đồng, gồm: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ tiên tiến vào sản xuất viên củi nén tại Công ty CP công dụng hóa (Nghi Lộc); Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất tinh bột sắn tại Công ty TNHH chế biến nông sản Hoa Sơn (Anh Sơn) và xây dựng mô hình sản xuất hạt phụ gia nhựa tại Công ty Cổ phần phụ gia nhựa MEGA (Nghĩa Đàn).

Những người thợ giỏi ở làng nghề Miền Tây Nghệ An
Lên các huyện miền núi phía Tây Nghệ An, rất nhiều các làng nghề truyền thống như nghề dệt thổ cẩm, hương trầm, mây tre đan... để các làng nghề ở đây tồn tại và phát triển cho đến nay, đó là những người thợ giỏi tầm nghệ nhân đã tâm huyết góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Nghệ An.
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu