Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Ngành Công Thương Nghệ An về đích cả 3 chỉ tiêu (05/01/2019 03:58 PM)
Chiều 26/12, Sở Công Thương Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

nganh cong thuong nghe an ve dich ca 3 chi tieu de ra
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 là một năm khởi sắc của ngành Công Thuơng Nghệ An. Với sự tăng trưởng vượt bậc và vượt cả 3 chỉ tiêu mà UBND tỉnh đã đề ra.

Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 57.558 tỷ đồng, vượt 2,6%/KH được giao, tăng 19% so với năm 2017. Các lĩnh vực đóng góp chủ yếu vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp trong thời gian qua như: Tôn thép, xi măng, sữa chế biến, may mặc, cá hộp,... sản xuất và tiêu thụ ổn định góp phần duy trì đà tăng trưởng của ngành công nghiệp.

Về kim ngạch xuất khẩu đã vượt kế hoạch, dự ước năm 2018, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.053 triệu USD, tăng 6,12% so với năm 2017 và vượt 5,31% so với KH được giao.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Huy Cương - phó giám đốc sở Công Thương cho biết, cơ cấu sản phẩm hàng hoá xuất khẩu dần cải thiện theo chiều hướng giảm tỷ lệ hàng thô chưa qua chế biến và nâng dần tỷ lệ hàng công nghiệp đã qua chế biến. Trong đó, nhóm công nghiệp chế biến chiếm tỷ trọng cao nhất, đạt 448 triệu USD, chiếm 66,27%%/ tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa; nhóm nông lâm thủy sản đạt 150 triệu USD, chiếm 23,41%% nhóm nhiên liệu và khoáng sản đạt 62 triệu USD, chiếm 9,16%…

Thị trường xuất khẩu được mở rộng trên 114 nước (tăng 2 thị trường so với năm 2017). Thị trường xuất khẩu chủ yếu gồm Trung Quốc chiếm trên 48,7%; Hàn Quốc 11,9%; Hoa Kỳ 8%; Ấn độ 3,7%; Nhật Bản 3,5%; Lào 2,9%.

Trong năm 2018 tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng vượt trội và vượt chỉ tiêu kế hoạch; Hạ tầng thương mại không ngừng phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng ước đạt 53.700 tỷ đồng, tăng 12,9% so với năm 2017, đạt 100,37 %/KH

Ngoài những kết quả vượt chỉ tiêu đề ra, ngành Công Thương trong thời gian qua chú trọng đến các hoạt động xúc tiến thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế; Các hoạt động kết nối cung cầu, phát triển thương hiệu được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú và hiệu quả.

nganh cong thuong nghe an ve dich ca 3 chi tieu de ra
Năm 2018 là một năm khởi sắc của ngành Công Thuơng Nghệ An. Với sự tăng trưởng vượt bậc và vượt cả 3 chỉ tiêu mà UBND tỉnh đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền ghi nhận nỗ lực và sự đột phá của ngành Công Thương trong năm qua. Tuy nhiên cần tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển công nghiệp bền vững; Ưu tiên phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, chú trọng phát triển công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và vật liệu mới đi đôi với áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng. Ngành phải chú trọng công tác bình ổn thị trường, bình ổn giá, hàng hoá thị trường phục vụ vùng sâu vùng xa nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, bên cạnh thực hiện tốt công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, tiếp tục phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, nâng cao chất lượng sản phẩm, phù hợp với xu hướng, yêu cầu của thị trường xuất khẩu và nội địa. Các hiệp định thương mại tự do có những thuận lợi và thách thức, vì thế, ngành cần bám sát để kịp thời cập nhật, tận dụng những lợi thế nhằm cải thiện chất lượng hàng hoá, tránh rủi ro cho doanh nghiệp...

Dịp này, 5 cá nhân, 2 tập thể đã được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2019 và trao bằng khen sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho 14 sản phẩm.


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu