Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
đơn vị trực thuộc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Yên Thành: Thi tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2018, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành tổ chức Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình.
Nghệ An: Sản lượng điện tiêu thụ tăng 11% do nắng nóng
Theo điện lực Nghệ An, trong những tháng đầu mùa nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ của tỉnh đã tăng 11% so với năm trước.
Sở Công Thương: thống nhất phương án tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018.
Thực hiện giờ Trái Đất, Nghệ An sẽ tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết vào 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 24/3/2018.
Cẩm nang sử dụng điện thông minh và hiệu quả
Tiết kiệm năng lượng là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Sử dụng tiết kiệm là sử dụng đúng lúc, đúng chỗ; không dùng nữa thì tắt ngay. Ví dụ: chỉ bật đèn tại những vị trí sinh hoạt, cần chiếu sáng và bật vừa đủ, dùng xong thì tắt ngay; hay với máy điều hòa không khí, chỉ nên cài nhiệt độ từ 240C đến 260C khi sử dụng.
Giải pháp cho chương trình "Chiếu sáng học đường"
Tại Việt Nam tỷ lệ cận thị trong học đường hiện khoảng 30-40%, ở một số thành phố lớn, con số này còn lên tới 80% và ngày càng có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi nhỏ. Một phần nguyên nhân là do việc sử dụng ánh sáng không hợp lý. Lứa tuổi học sinh cơ quan thị giác hoạt động liên tục và căng thẳng. Vì vậy quan tâm đến điều kiện chiếu sáng cho học sinh ngay từ khi vào lớp học là hết sức quan trọng và cần thiết.
Nghệ An hưởng ứng "Giờ Trái đất năm 2017"

Sáng 25/3, Sở Công Thương, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Đại Học VInh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2017. Giờ Trái đất 2017 bắt đầu từ 20h30 đến 21h30, thứ 7 ngày 25/3/2017 với khẩu hiệu “Tắt đèn, bật tương lai”.

Chương trình Giờ Trái đất Việt Nam 2017
Sáng 05/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.
Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng 2016 thành công tốt đẹp
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2016, tối 30/8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương phối hợp với UBND phường Lê Lợi tổ chức Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng.
Chuyên gia điện lạnh mách dùng điều hòa "siêu tiết kiệm"

Các chuyên gia điện lạnh cho rằng, việc sử dụng điều hòa ở chế độ Dry có tiết kiệm điện hơn khi dùng ở chế độ Cool, tuy nhiên khả năng

làm mát của chế độ Dry thì không mấy tác dụng nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao.

7 cách tiết kiệm năng lượng trong nhà
Chuyển sang sử dụng đèn huỳnh quang và giảm biến nhiệt xuống là những cách để bắt đầu tiết kiệm năng lượng rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang muốn tiến xa hơn với việc tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của mình, thì chắc chắn những lời khuyên sau đây là vô cùng hữu ích.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu