image banner
Tập huấn tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm
Lượt xem: 85

Sáng ngày 24/6/2022 Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn “Tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2022” cho hơn 180 học viên là cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của đảng và nhà nước về ATTP và 1 số quy định mới trong thủ tục cấp giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện ATTP, thủ tục tự công bố sản phẩm, ghi nhãn hàng hoá, quy định phân công, phân cấp quản lý thuộc ngành Công Thương.

 

Anh-tin-bai

Ông Bùi Xuân Hùng – Trưởng phòng KTATMT Sở Công Thương phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại đây, các học viên được đồng chí Lê Thị Mỹ Châu, Viện Công nghệ hoá sinh-MT, Đại học Vinh trực tiếp truyền đạt, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn về Luật An toàn thực phẩm và các Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; những kiến thức cơ bản về ATTP như các mối nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; một số quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.

Anh-tin-bai

GV. Lê Thị Mỹ Châu - Phổ biến kiến thức chung về ATTP

Tại Hội nghị, Sở Công Thương cũng đã Phổ biến, hướng dẫn trao đồi 1 số quy định mới trong thủ tục cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, thủ tục Tự công bố sản phẩm, ghi nhãn hàng hoá, quy định phân công, phân cấp quản lý thuộc ngành Công Thương.

Anh-tin-bai
 
Thông qua Hội nghị tập huấn đã trang bị kiến thức quản lý ATTP lĩnh vực công thương cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác ATTP; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP, từ đó nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý Nhà nước về ATTP của cán bộ, công chức; giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình./.
Nguyễn Huy Thiết
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở

Trụ sở: Số 70,72 - Nguyễn Thị Minh Khai - Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238)3 844 970 - Email: ct@nghean.gov.vn